Magento Forum

Page 1 of 2
แค่ผมจะเอา product มาแสดงหน้าแรกด้วยนี่มันยังไงเหรอครับ
 
rackmanager
Jr. Member
 
Avatar
Total Posts:  14
Joined:  2009-04-02
Bangkok, Thailand
 

แค่ผมจะเอา product มาแสดงหน้าแรกด้วยนี่มันยังไงเหรอครับ ? ส่วนที่มันอยู่ที่ categories มันก็แสดงดีน่ะครับ แต่ว่าหน้าแรกนี่ซิ .. มันต้องใช้วิธีการอะไรเป็นพิเศษเหรอป่าวครับมันถึงยอมแสดงตัวออกมาน่ะครับ

ตอนนี้กะลังลองอยู่น่ะครับ ปัญหาที่มีก็คือ ผมหาทางเอา product มาหน้าแรกไม่ได้แฮะ .. ผมว่ามันต้องเป็นเส้นผมบังภูผาแน่ๆน่ะครับ
http://magento2.toneyarn.com/

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
biggasoftware
Jr. Member
 
Total Posts:  9
Joined:  2009-03-22
 

ผมว่าน่าจะเป็นการ เอา url ของ categoty ที่ต้องการแสดงมาแปะ ไว้ที่ main page เฉยๆนะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
chalermpon
Jr. Member
 
Total Posts:  3
Joined:  2009-08-07
 

ผมก็อยากรู้ เว็บผมกำลังสร้าง
เอาสินค้าขึ้นหน้าแรกไม่ได้เหมือนกัน

เสื้อผ้ามือสอง

ใครรู้บอกธี อ่านของฝรั่งแล้วงง

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
Megabaht
Jr. Member
 
Total Posts:  7
Joined:  2009-01-08
 

ต้องทำระบุวันที่วันที่ในช่องสินค้าใหม่ว่าวันไหนถึงวันไหนครับ แล้วมันจะขึ้นในหน้าแรก

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
toktak
Jr. Member
 
Total Posts:  7
Joined:  2009-09-13
 

เอาวิธีลักไก่แบบผมมั๊ยครับ ง่ายๆ แต่ใช้ได้ดีและเราเปลี่ยนแปลงหรือกำหนดสินค้าได้เองว่าให้ตัวไหนขึ้นโชว์ที่หน้าแรกได้บ้าง ไม่จำกัดหมวดหมู่ครับ

ไม่ได้เขียนโปรแกรมอะไรเพิ่มเลยครับ
1. สร้าง category ขึ้นมาใหม่ตัวนึงครับ ตั้งชื่อตามสบายเลย ว่าเป็นอะไร แล้วกำหนด isactive ให้เป็น no คือไม่ให้แสดง
2. เลือกสินค้าที่ต้องการให้แสดงลงหมวดหมูนี้ด้วยครับ ซึ่งสินค้าตัวนึงสามารถติ๊กถูกให้ลงได้หลายหมวดหมู่
ผมจะเลือกลงสองคือ หมวดหลักของสินค้านั้นๆ และหมวดที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ให้แสดงหน้าแรก
3. นำ category id ไปแสดงที่หน้าแรกครับ หาได้จากกระทู้ในเว็บนี้ครับ หรือดูภาษาไทยได้ที่เว็บ killthewhat.com ในหมวด magento ครับ
ว่าด้วยเรื่องการนำสินค้ามาแสดงที่หน้าแรก
4.  ได้แล้วครับสินค้าที่แสดงหน้าแรกโดยเรากำหนดเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ด้วยตัวเองตลอดเวลาครับ

ปล. ผมก็มือใหม่หัดใช้ magento ครับ ยังไม่เข้าใจอะไรหลายๆ เรื่อง ในส่วนของการกำหนด rate ราคาต่างๆ
วานผู้รู้แนะนำ ช่วยเหลือด้วยครับ ก็หวังว่าการลักไก่ของผมนี้น่าจะมีประโยชน์บ้างนะครับ

อิอิ

toktak

www.ithaimade.com
www.kondesign.com

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
mkung
Jr. Member
 
Total Posts:  1
Joined:  2010-04-16
 

ง่ายๆค่ะ ตามนี้เลย

ขั้น แรกให้เราสร้างไฟล์ .phtml ตั้งชื่อว่า thumb_pic.phtml แล้วนำอัพขึ้นไปที่ app/design/frontend/default/[ธีมที่ใช้งาน]/template/catalog/product /view/ โดยข้างในมีโค็ดดังนี้

<?php
$productId = $this->getProduct_id();
$_product = Mage::getModel('catalog/product')->load($productId); //load the product
?>
<img src="<? echo Mage::helper('catalog/image')->init($_product, 'thumbnail')->resize(75, 75); ?>” alt="<?php echo $this->htmlEscape($_product['name']); ?>” border="0" width="75" />

จากนั้นไปที่ CMS > Manage Pages ในที่นี้ผมจะเอารูปไปใช้ใน page นะครับ นำโค็ดด้านล่างไปใช้งาน
{{block type="catalog/product_new" product_id="2" template="catalog/product/view/thumb_pic.phtml"}}

โดยให้เราดูที่ product_id=”…” ที่ catalog>>Manage Products แล้วดูตรง ID ของสินค้าที่เราadd ไว้ค่ะ

โดย วันน้อย กับเอ็มน้อย ค่ะ

Image Attachments
logo.png
 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
camfrog
Jr. Member
 
Total Posts:  1
Joined:  2010-10-09
 

ขอบคุณครับ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
Worawut
Jr. Member
 
Total Posts:  4
Joined:  2011-01-20
 

ว้าววววว

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
enozth
Jr. Member
 
Total Posts:  10
Joined:  2010-08-06
 

ขอบคุณสำหรับเทคนิคดีๆน่ะครับ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
teaykung31
Jr. Member
 
Total Posts:  2
Joined:  2011-07-11
 
mkung - 07 October 2010 01:48 AM

ง่ายๆค่ะ ตามนี้เลย


ขั้น แรกให้เราสร้างไฟล์ .phtml ตั้งชื่อว่า thumb_pic.phtml แล้วนำอัพขึ้นไปที่ app/design/frontend/default/[ธีมที่ใช้งาน]/template/catalog/product /view/ โดยข้างในมีโค็ดดังนี้

<?php
$productId = $this->getProduct_id();
$_product = Mage::getModel('catalog/product')->load($productId); //load the product
?>
<img src="<? echo Mage::helper('catalog/image')->init($_product, 'thumbnail')->resize(75, 75); ?>” alt="<?php echo $this->htmlEscape($_product['name']); ?>” border="0" width="75" />

จากนั้นไปที่ CMS > Manage Pages ในที่นี้ผมจะเอารูปไปใช้ใน page นะครับ นำโค็ดด้านล่างไปใช้งาน
{{block type="catalog/product_new" product_id="2" template="catalog/product/view/thumb_pic.phtml"}}

โดยให้เราดูที่ product_id=”…” ที่ catalog>>Manage Products แล้วดูตรง ID ของสินค้าที่เราadd ไว้ค่ะ



โดย วันน้อย กับเอ็มน้อย ค่ะ

ขอบคุณมากครับ กำลังเจอปัญหาแบบนี้้เหมือนกัน มือใหม่หัดใช้ลำบากมาก

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
aofzagroup
Jr. Member
 
Total Posts:  4
Joined:  2011-05-22
 

รอผู้รู้ครับ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
huato115
Jr. Member
 
Total Posts:  2
Joined:  2011-05-04
 

qty ต้องมากกว่า mininum ที่กำหนดและ status ต้องเป็น instock ครับ

ถ้าเราใส่จำนวนสินค้าน้อยกว่า mininum ที่กำหนด status จะ force เปลี่ยนเป็น out of stock โดย auto ครับ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
udonthanitimes
Jr. Member
 
Total Posts:  1
Joined:  2011-07-02
 

ดูรายละเอียดที่นี่ครับ ..

http://www.magentocommerce.com/wiki/groups/248/display_products_on_home_page
 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
jakkrit13
Jr. Member
 
Total Posts:  4
Joined:  2012-05-04
 

กำลังหาวิธีเหมือกันครับ พึ่งทำวันนี้วันแรก 5/5/55

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
mayWz
Jr. Member
 
Total Posts:  2
Joined:  2012-05-15
 

ในกรณีนี้ต้องการจะโชว์เฉพาะ Category ที่เราต้องการหรือเปล่าครับ

ถ้าใช่ก็ไปที่ Admin panel ---> CMS --> Page --> Content
ใส่คำสั่งนี้ลงไปครับ
<div id="homespot">
{{block type="catalog/product_list" column_count="4" product_count="8" category_id="21" template="catalog/product/list.phtml"}}
</div>
- column_count หมายถึงสินค้าที่โชว์มีกี่คอลัมน์
- product_count หมายถึงโชว์สินค้าทั้งหมดเท่าไร
- category_id คือ หมายเลข id ของ Category ที่เราต้องการเอามาโชว์ครับ สามารถดูได้จาก Catalog --> Manage Categories

หวังว่าจะช่วยได้นะครับ ;-D

เมย์

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
robrow33
Jr. Member
 
Total Posts:  7
Joined:  2012-11-26
 

Hay muchas Empresas Diseño Web pero marketerosweb.com es la mejor con diferencia.

Venta Colchones: tu sitio para comprar colchones baratos de calidad

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
Magento Community
Magento Community
Back to top
Page 1 of 2