Posting in the Magento forums has been disabled pending the implementation of a new and improved forum solution which should better serve the community.

For new questions please post at magento.stackexchange.com, the community-run support site for the Magento community. We will be providing updates on the new forum solution soon. For questions or concerns please email community@magento.com.

Magento Forum

ลง magento บนเครื่องไม่ได้สักที ทำไงดีค่ะ
 
pinkrose.kr
Jr. Member
 
Total Posts:  10
Joined:  2010-06-16
 

[=blue][/color]เรียนปรึกษาผู้รู้ทุกท่าน
คือว่าจะลง magento ค่ะ ลง magento-1.4.1.0
ติดอยู่หน้า Configuration ตลอดเลยค่ะ คือว่าใส่ข้อมูลไปแล้วเตรียมดาต้าเบสให้ก็แล้ว แต่คลิก continue ที่ไรก็กระโดดมาหน้านี้ตลอดเลยค่ะ ไม่ยอมไปหน้าถัดไป และข้อมูลก็ refresh เป็นค่าดั้งเดิมของระบบทุกที พิมพ์เข้าไปใหม่ก็วงอยู่แต่หน้าเดิมนี่แหล่ะค่ะ

ต้องทำยังไงดีค่ะcolor

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
pinkrose.kr
Jr. Member
 
Total Posts:  10
Joined:  2010-06-16
 

ลืมบอกว่า ระบบไม่ได้แจ้ง error อะไรทั้งนั้นด้วยค่ะ

ทำไงดีค่ะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
@amaudy
Jr. Member
 
Total Posts:  20
Joined:  2009-04-29
Chiangmai, Thailand
 

จับหน้าจอมาให้ดูหน่อยสิครับ

แปลกไปหน่อยนะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
pinkrose.kr
Jr. Member
 
Total Posts:  10
Joined:  2010-06-16
 

คือว่า ตอนนี้พอจะเข้าใจแล้วว่า อาจจะเป็นเพราะว่าในเครื่องเคยมี apache กับ mysql อยู่ก่อนแล้ว แล้วพอไปใช้ xampp มันเลยหาดาต้าเบสไม่เจอ

ทีนีก็เลยไป uninstall apache กับ mysql เดิมออก แต่ติดที่ apache ไม่รู้ว่าจะต้องไป uninstall ยังไง เพราะลงไว้ตั้งนานมากแล้วเป็น apache 2.2

ไม่ทราบว่ามีใครพอจะทราบไหมค่ะต้อง uninstall ยังไง เพราะ xampp แจ้งว่า apache error ประมาณว่ามีการใช้ port 80 อยู่ก่อนแล้วอะไรทำนองนั้นค่ะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
pinkrose.kr
Jr. Member
 
Total Posts:  10
Joined:  2010-06-16
 

ตอนนี้ไปตรวจดูใน programfile ก็ไม่มี apache แล้ว แต่ก็ยังรัน apache จาก xampp ไม่ได้เลยค่ะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
@amaudy
Jr. Member
 
Total Posts:  20
Joined:  2009-04-29
Chiangmai, Thailand
 
pinkrose.kr - 21 June 2010 07:04 PM

ตอนนี้ไปตรวจดูใน programfile ก็ไม่มี apache แล้ว แต่ก็ยังรัน apache จาก xampp ไม่ได้เลยค่ะ

อาการคล้ายๆ Apache ไม่ได้ลบออกจาก Service

ใช้วินโดว์อะไรครับ ลองหาหมวด Service management แล้วไป Uninstall ออกจากเครื่องก่อนนะครับ
แล้วลง xamp ใหม่อีกที

หรือทางเลือกอื่นคือ รัน Apache ของ xampp ด้วยพอร์ตอื่น ที่ไม่ใช้ 80
อาจจะตั้งเป็น 8080 ก็ได้ครับ

แต่ผมแนะนำให้ลบ Service Apache ออกแล้วลง xampp ใหม่จะดีกว่านะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
pinkrose.kr
Jr. Member
 
Total Posts:  10
Joined:  2010-06-16
 

ตอนนี้ รู้สาเหตุที่รัน apache ไม่ได้แล้ว เหตุเนื่องจากว่า มันไปชนกับ asp IIS นั้นเอง งงอยู่ตั้งนาน
ตอนนี้แค่ stop iis ก็ใช้งานได้แล้วค่ะ

ตอนนี้ลง magento ได้ เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่…

แต่ปัญหาอื่นที่ตามมาคือ ล๊อกอินไม่ผ่านค่ะ ทั้ง ๆ ที่จำ username กับ password ได้แน่นอน แต่มันก็แจ้งว่า ไม่ถูกต้อง

อย่างนี้ต้องทำยังไงดีค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
pinkrose.kr
Jr. Member
 
Total Posts:  10
Joined:  2010-06-16
 

@amaudy

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
ใช้วิธี เปลี่ยนอย่างนั้นก็ได้เช่นกันค่ะ
ใครมีปัญหาคล้าย ๆ กันก็ใช้วิธีนี้ได้ค่ะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
@amaudy
Jr. Member
 
Total Posts:  20
Joined:  2009-04-29
Chiangmai, Thailand
 
pinkrose.kr - 21 June 2010 11:07 PM

....
แต่ปัญหาอื่นที่ตามมาคือ ล๊อกอินไม่ผ่านค่ะ ทั้ง ๆ ที่จำ username กับ password ได้แน่นอน แต่มันก็แจ้งว่า ไม่ถูกต้อง

อันนี้ไม่เคยเจอนะครับ
ถ้าผมเดา น่าจะเกี่ยวกับ PHP Session

หากไม่ได้ คงต้องลงใหม่ครับ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
pinkrose.kr
Jr. Member
 
Total Posts:  10
Joined:  2010-06-16
 

ตอนนี้มันไม่ได้แจ้งว่าผิดแล้ว แต่ผ่านหน้าล็อกอินไม่ได้เฉย ๆ ค่ะ

หัวจะแตก…

เหนื่อยจริง ๆ

ลองใน fire fox ก็ไม่ผ่านค่ะ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
@amaudy
Jr. Member
 
Total Posts:  20
Joined:  2009-04-29
Chiangmai, Thailand
 

ลงในไหนครับ

Sub-Directory
เช่น http://localhost/magento_site

หรือว่า ทำ VHost ขึ้นมา
เช่น http://magentosite.local/

ตอนลง เลือก Base path validation หรือเปล่า
ได้เปิด URL Friendly หรือเปล่า?

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
toobaya
Jr. Member
 
Total Posts:  11
Joined:  2010-01-26
 

ไม่รู้ว่าทำได้หรือยังนะครับ พอดีเพิ่งได้เข้ามาอ่าน
ถ้าแค่ Login ไม่ได้อย่างเดียวลองเข้าไปแก้ตามนี้ดูนะครับ

ไปที่ app/code/core/Mage/Core/Model/Session/Abstract/Varien.php

แล้วไป comment code บางส่วนออก ตาม ตัวอย่างด้านล่างนะครับ

// session cookie params
        $cookieParams = array(
            
'lifetime' => $cookie->getLifetime(),
            
'path'     => $cookie->getPath()/*,
            'domain'   => $cookie->getConfigDomain(),
            'secure'   => $cookie->isSecure(),
            'httponly' => $cookie->getHttponly()*/
        
);

        
/*if (!$cookieParams['httponly']) {
            unset($cookieParams['httponly']);
            if (!$cookieParams['secure']) {
                unset($cookieParams['secure']);
                if (!$cookieParams['domain']) {
                    unset($cookieParams['domain']);
                }
            }
        }

        if (isset($cookieParams['domain'])) {
            $cookieParams['domain'] = $cookie->getDomain();
        }*/
 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
pagman
Jr. Member
 
Total Posts:  1
Joined:  2010-09-22
 

ขอบคุณครับ เพิ่งเจอบอร์ด

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
 
warwat
Jr. Member
 
Total Posts:  1
Joined:  2010-08-25
 

การที่เข้าหน้า admin ไม่ได้ ของการติดตั้งที่ localhost เนื่องจากระบบหาโฮสต์ไม่เจอครับ
วิธีแก้คือ ในตอนติดตั้งให้ติดตั้งโดยใช้ 127.0.0.1 แทน localhost ครับ

 
Magento Community Magento Community
Magento Community
Magento Community
Magento Community
Magento Community
Back to top